Tác dụng của quả la hán

Quản trị viên 21:09 - 08/12/2023 55
Quả la hán hay còn gọi là la hán quả, quả mộc miết (tên tiếng Anh: monkfruit). Quả la hán có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Thái Lan, xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 13. Hình dáng của quả hình tròn hoặc trái xoan, với vỏ cứng, dễ vỡ. La hán quả có chứa nhiều thành phần quan trọng như: Đường bao gồm Fructose và Glucose, axit béo, protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác. Quả có vị ngọt, tính mát.Từ xưa, người ta đã dùng loại quả này để nấu nước uống giải nhiệt và trị bệnh.
Mục lục bài viết

  1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Hợp chất mogrosid trong quả La hán mang lại vị ngọt cao hơn khoảng 300 lần so với đường mía. Do đó, vị ngọt tự nhiên của quả La Hán là một trong những lựa chọn an toàn cho người mắc tiểu đường. Quả La Hán có khả năng làm giảm đường huyết, kích thích tụy sản xuất insulin và có tác dụng tương tự như một loại thuốc tự nhiên trong việc điều trị tiểu đường.

  2. Chống oxy hóa

  Được biết la hán quả chứa chất mogrosid, đó là thành phần tạo nên vị ngọt đặc trưng của quả này. Mogrosid đã được các nghiên cứu khoa học xác định có khả năng chống oxy hóa. Quả la hán còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do và giúp ngăn ngừa bệnh tật.

  3.Tăng cường hệ miễn dịch

  Với hơn 8.67 – 13.35% Protein cùng các dưỡng chất khác nhau như vitamin C, sắt, kẽm,…. la hán quả giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, kiểm soát và ngăn chặn sự lây nhiễm của các virus gây bệnh khác.

  4. Trị táo bón

  La hán quả có thể dùng như nước giải khát để giúp làm mát cơ thể, đặc biệt là khi xuất hiện các triệu chứng nóng trong cơ thể hoặc táo bón. Điều này xuất phát từ khả năng làm dịu và làm mát tự nhiên của quả la hán.

  Ngoài ra, đây cũng là một loại dược liệu có đặc tính kháng viêm. Quả la hán được biết đến là có khả năng chống lại tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, giúp giảm sưng và đau ở vùng tổn thương.