Phở bò trên Tiktok là gì? Tại sao cộng đồng mạng lại gọi MXH này là Phở bò ?

Quản trị viên 08:04 - 17/11/2023 87
Ban đầu, khi người ta nghe đến cụm từ "Phở bò," nhiều người thường nghĩ đến một món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ nước dùng hầm từ xương và thịt bò, thường đi kèm với bánh phở và rau thơm. Trên TikTok, Phở bò không chỉ xuất hiện dưới dạng các video hướng dẫn cách làm món ăn này, mà còn bao gồm các đoạn video ghi lại những cảm nhận và trải nghiệm khi thưởng thức phở bò
Mục lục bài viết

  Phở bò trên Tiktok là gì?

  Ban đầu, khi người ta nghe đến cụm từ "Phở bò," nhiều người thường nghĩ đến một món ăn truyền thống của Việt Nam nhưng thực tế, khi nói về "Phở bò trên TikTok," đây có thể là một cách diễn đạt khác của việc nói đến một nội dung nào đó trên Facebook. Nó có thể là bài viết trên trang cá nhân hoặc trang cửa hàng (Fanpage) của cá nhân hoặc doanh nghiệp, sử dụng thuật ngữ "Phở bò trên TikTok" để hướng khách hàng sang trang Facebook của họ để xem và mua sắm sản phẩm. Điều này xuất phát từ một cửa hàng trên TikTok sử dụng thuật ngữ này và sau đó được nhiều người khác nhắc đến và sử dụng.

  Tại sao người dùng trên Tiktok lại gọi Facebook là Phở bò ?

  Việc sử dụng thuật ngữ "Phở bò" trên TikTok là một chiến lược để tránh rơi vào tình trạng giảm tương tác khi thảo luận trực tiếp về Facebook. Nền tảng mạng xã hội TikTok áp đặt những chính sách nghiêm ngặt liên quan đến các đối thủ như Facebook, Shopee, hoặc Youtube. Khi người dùng đề cập trực tiếp đến tên của những nền tảng này, họ có thể bị hạn chế tương tác và trải qua sự suy giảm về lượt xem. Vì vậy, để tránh những hạn chế này, người dùng đã sử dụng cụm từ "Phở bò (Facebook)" nhằm quảng bá thương hiệu hoặc kênh của họ trên các nền tảng mạng xã hội khác.

  Lý do chính khiến "Phở bò" trở nên phổ biến trên TikTok là do Việt Nam nổi tiếng với món ăn phở, và việc kết hợp từ "Bò" với viết tắt của Facebook là FB tạo nên một cách gọi ngắn gọn và thu hút. Sử dụng thuật ngữ này khi quảng bá hàng hóa trên TikTok giúp người bán hàng tránh được sự cạnh tranh giữa các nền tảng mạng xã hội và giảm nguy cơ mất lượng tương tác, thậm chí là mất lượt xem và sự chia sẻ từ cộng đồng người xem.

  Hiện nay, TikTok là một nền tảng bán hàng mạnh mẽ và được nhiều người chú ý, vì vậy, người bán hàng có xu hướng giữ những cơ hội này cho riêng mình và không muốn chia sẻ với các đối thủ như Facebook hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, và các nền tảng khác. Do đó, việc ám chỉ tài khoản Facebook thông qua từ "Phở bò" trên TikTok là một chiến lược tinh tế và phổ biến, đồng thời tránh được sự trừng phạt từ thuật toán của TikTok đối với các đối thủ cạnh tranh. Điều này thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt trong cách tiếp cận quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.