Làm sạch keo silicon bị mốc

Quản trị viên 13:44 - 08/12/2023 49
Trong trang trí keo dán silicone ngày càng được nhiều nơi sử dụng. Nó là một trong những công cụ dán dính nhất, hầu hết được sử dụng trong phòng bếp và nhà tắm (viền khe nối xung quanh bồn rửa, chậu rửa bát, bếp). Tuy vậy, loại keo dán này lại có một nhược điểm là theo thời gian, chúng thường bị ngả sang màu đen hoặc vàng rất khó coi, nhất là trong môi trường ẩm ướt thì tốc độ này càng nhanh diễn ra hơn. Một khi xuất hiện vết mốc đen, chúng sẽ nhanh chóng lan sang các khu vực khác nên rất khó dọn sạch, không chỉ nhìn mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể
Mục lục bài viết

  1. Dùng giấm trắng và Baking soda

  - Đầu tiên, bạn pha 1 cốc giấm trắng với 2-3 thìa cà phê bột baking soda. Dùng giẻ ẩm để múc một ít hỗn hợp rồi xoa lên lớp keo. Để hỗn hợp trong 5 phút.

  - Sử dụng bàn chải lông cứng chà lên lớp keo dính silicone. Sau đó, lấy một miếng bọt biển sạch và ướt để 'rửa' sạch vết bẩn bám bên trên.

  - Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy tiếp tục cọ cho đến khi không còn nấm mốc.

  - Cuối cùng, rửa sạch khu vực này một lần nữa bằng một miếng bọt biển và nước mát rồi lau khô bằng vải hoặc khăn sợi nhỏ sạch.

  2. Dùng thuốc tẩy

  -  Đổ thuốc tẩy đều lên miếng giẻ, sau đó phủ giẻ lau lên vết bẩn của keo silicon.

  -  Sau khi phủ và thấm trong nửa giờ, lấy giẻ ra và loại bỏ nấm mốc bằng cách lau sạch nó, sau đó lau sạch lại bằng giẻ, nếu không sạch bằng giẻ, hãy dùng bàn chải mềm để chải nhẹ nhàng, hiệu quả sẽ tốt hơn!