Cách trị chấy nhanh chóng và hiệu quả

Quản trị viên 15:46 - 07/12/2023 51
Chấy là ký sinh trình hút máu, thường hay ẩn nấp trong tóc. Dù không gây nguy hiểm tính mạng nhưng chúng có thể khiến bạn ngứa ngáy khó chịu  dẫn đến gãi nhiều, mạnh gây trầy rách da đầu và thậm chí dẫn đến các tổn thương nhiễm trùng nếu như gặp môi trường thích hợp.. Hơn thế nữa tốc độ tăng trưởng và lây lan của chúng có thể nói là theo cấp số nhân. Do đó chúng ta nên có cách tiêu diệt nhanh nhất có thể trước khi chúng sinh sản
Mục lục bài viết

  1. Các phương pháp điều trị bao gồm các sản phẩm không kê đơn (OTC) và kê đơn trong dầu gội, dầu xả… Một số loại thuốc có sẵn trong các loại lược răng nhỏ chuyên dụng hoặc các thiết bị giống như lược. Loại thiết bị này được đóng gói riêng biệt và được sử dụng để loại bỏ và/hoặc tiêu diệt chấy rận và trứng chấy.

  2.Một số sản phẩm tham khảo giúp điều trị chấy:

  - Dầu gội lindane 1% điều trị chấy: Dùng gội đầu trong 4-5 phút. Sau đó gội sạch và chải bằng lược mềm.

  - Lotion malathion 0,5%: Dùng bôi lên tóc khô và da đầu. Sau 8-12 giờ, gội đầu và loại bỏ trứng. Có thể lặp lại sau 7-9 ngày nếu vẫn còn trứng sống (nhìn thấy trứng cách da đầu dưới 0,5cm).

  Kem hoặc lotion permethrin 1% và các loại pyrethroid hoặc pyrethrin khác: Làm ướt tóc và thoa lên tóc ướt, phía sau tai và trên gáy. Gội sau đó 10 phút.

  - Hỗn dịch spinosad 0,9% tại chỗ điều trị chấy: Thoa lên da đầu khô và xoa đều cho đến khi da đầu ẩm, sau đó thoa lên tóc khô, bao phủ hoàn toàn da đầu và tóc rồi để trong 10 phút, sau đó gội sạch hoàn toàn bằng nước ấm. Nếu thấy chấy sống sau 7 ngày, nên thực hiện lần điều trị thứ hai…

  Tuy nhiên, cần lưu ý, nhiều sản phẩm điều trị chấy không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Do vậy, trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào cần đọc kỹ nhãn sản phẩm để dùng đúng cách và an toàn.

  3. Cách trị chấy theo dân gian bằng hạt na

  Cách làm:

  1. Bước 1: Trộn bột hạt na với nước sạch (vừa đủ) rồi đun sôi trên bếp. Nên để nước sôi khoảng 10 – 15 phút. ...
  2. Bước 2: Đợi cho nước nguội (đến mức ấm) rồi sử dụng nước đó để gội đầu.
  3. Bước 3: Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 10 – 15 phút.
  4. Bước 4: Gội lại bằng nước sạch và để tóc khô tự nhiên.

  Tốt nhất nên trao đổi với bác sĩ về các phương pháp điều trị chấy được khuyến nghị dựa trên độ tuổi và cân nặng của trẻ. Phương pháp điều trị chỉ nên được sử dụng cho trẻ em dưới sự giám sát trực tiếp của người lớn.